Đồ họa in khắc gỗ hiện đại Việt Nam

Đồ họa in khắc gỗ hiện đại Việt Nam
https://4.bp.blogspot.com/-wQRptzVTqHk/WKLFfwp_BqI/AAAAAAAAAXY/D_bQ3s4qRc06CRaDR7k9Jj1aKWF8Vlo1gCEw/s72-c/20170209_140519.jpg

Đồ họa in khắc gỗ hiện đại Việt Nam - một cuốn sách nêu lên những đặc thù đồ họa của xã hội Việt Nam trong thế kỷ 20 cho đến nay và dẫn giải bằng các minh chứng đã từng có trong nghề in khắc gỗ được thực hiện không tên tuổi và bởi các họa sỹ.

Thông tin cơ bản sách Đồ họa in khắc gỗ hiện đại Việt Nam

Vài nét về tác giả sách Đồ họa in khắc gỗ hiện đại Việt Nam: Hoàng Minh Phúc

Hoàng Minh Phúc là Giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Tp. HCM. Cô tốt nghiệp cử nhân ngành Đồ họa tại trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 2003, thực tập sinh tại Pháp năm 2009-2010. Cô trở thành tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật tại Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam năm 2012 và thực hành tranh in khắc gỗ từ 1993 đến nay.

Thông tin sách:

Đồ họa in khắc gỗ hiện đại Việt Nam
Tác giả: Hoàng Minh Phúc
 Nhà xuất bản: Nxb. Thế Giới
Kích thước: 17 x 23 cm
Số trang: 355 (Chưa tính bìa)
Bản in màu rõ nét

Vì sao bạn nên mua sách Đồ họa in khắc gỗ hiện đại Việt Nam

Trong nền nghệ thuật Việt Nam, đồ họa in khắc gỗ là một trong những loại hình nghệ thuật có truyền thống lâu đời. Sự phát triển của tranh in khắc gỗ Việt Nam gắn liền với tên tuổi của một số dòng tranh dân gian Việt Nam ra đời từ thế kỷ 15, 16, 17 như tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, làng sình, Kim Hoàng hay tranh thờ của các dân tốc miền núi phía Bắc.Những dòng tranh này đã trở thành một loiaj hình nghệ thuật đồ họa độc lập và phần nào ảnh hưởng đến tư duy thẩm mỹ và đời sống xã hội của người Việt, góp phần làm nên bộ mặt thẩm mỹ của xã hội Việt Nam.
Vậy bạn có thắc mắc những ai đã sáng tạo đồ họa trong một thế kỷ qua? Họ vẽ những gì và vẽ như thế nào, trong các điều kiện hoàn cảnh ra sao? Giá trị nghệ thuật của tác phẩm, tác động xã hội của từng chủng loại, vai trò nghệ thuật của mỗi tác giả? Những dòng chảy chính và những phân lưu của đồ họa qua suốt một trăm năm?
Nếu bạn thắc mắc về những vẫn đề trên thì Đồ họa in khắc gỗ của tác giả Hoàng Minh Phúc hoàn toàn lý giải được những thắc mắc ấy.
 Đồ họa in khắc gỗ hiện đại Việt Nam là cuốn sách có mạch khảo cứu khá hợp lý tạo được một cấu trúc mạch lạc để tác giả giải quyết các lớp lang chồng chéo, những đan xen rất phức tạp của đối tượng nghiên cứu qua những biến động, mâu thuẫn đa diện về thẩm mỹ, chính trị, xã hội, qua nhiều khúc quanh gay gắt của lịch sử. Cách viết giản dị và dịu dàng của cuốn sách cùng sự dầy dặn kinh nghiệm thực tế của Tiến sĩ Hoàng Minh Phúc chắc chắn sẽ tạo được hứng thú cho bạn đọc.
Không chỉ thế, sách còn được in màu cho nên các hình ảnh minh họa các tác phẩm đồ họa in khắc gỗ rất rõ nét tiện lợi cho bạn đọc khi tham khảo sách.
Nội dung cơ bản sách Đồ họa in khắc gỗ hiện đại Việt Nam:
Sách gồm 2 phần chính:
-          Phần 1 với tiêu đề “Lịch sử và kỹ thuật” gồm 2 chương. Phần 2 với tiêu đề “Nghệ thuật in khắc gỗ Việt Nam hiện đại” gồm 5 chương. Ngoài ra còn có thêm phần phụ lục bao gồm: Niên biểu lịch sử đồ họa in khắc gỗ được trích dẫn trong sách và Thư mục tài liệu tham khảo.Mua sách Đồ họa in khắc gỗ hiện đại Việt Nam ở đâu?

Sách hiện được bán với giá:


320,000VNĐBạn đọc quan tâm tới hội họa, có thể mua sách Đồ họa in khắc gỗ hiện đại Việt Nam  tại: Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật Hồ Chí Minh(AMC) theo địa chỉ:   
                                                                                    
Ki-ốt AMC: Căng tin trường Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh, 196 Pasteur, Quận 3, Tp. HCM

Đặt sách online tại website bán sách online chính thức của AMC: sách chuyên ngành Doc Store

Hoặc 
Đặt hàng qua: HOTLINE: 028 3521 0129

Share this product :

+ nhận xét + 1 nhận xét

02:59 20 tháng 10, 2021

cho mình hỏi, có cho thuê sách không ạ

Đăng nhận xét

 
Support : AMC Website | Artmedia Center | AMC Email
Copyright © 2016. Sản phẩm Art Media Center - All Rights Reserved
Artmedia Center by AMC Website Published by dungamc
Proudly powered by website